Ứng dụng học tiếng anh hữu ích bạn nên biết

Tiếng anh ngày càng quan trọng để phục vụ cuộc sống, học tập cũng như trong công việc. Tuy nhiên, học một ngôn ngữ mới cần phải đầu tư thời gian và công sức và điều quan trọng là cần có một nguồn tài liệu học thật chất lượng. 

Vì vậy, IEC Language sẽ giới thiệu với bạn 3 app học tiếng anh được đánh giá rất tốt để hỗ trợ bạn trong quá trình học tiếng anh nhé.

 

Cake

Một điểm cộng của Cake đó là họ cung cấp những video ngắn theo các chủ đề đa dạng và gây hứng thú cho người học như phim ảnh, hoạt hình. Độ dài video chỉ từ 1-3’ vì vậy rất dễ theo dõi Video được trích ra từ các bộ phim, hay chia sẻ hàng ngày của người bản xứ vì vậy có tốc độ nói khá nhanh ban đầu sẽ khó theo kịp, nhưng nếu kiên trì xem và học hàng ngày khả năng nghe hiểu của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Cake cũng cung cấp những mẫu câu thông dụng được sử dụng trong giao tiếp, bạn có thể ghi nhớ các mẫu câu phục vụ cho giao tiếp hoặc lưu lại để học.

Có một điểm cần lưu ý đó là Cake có giới hạn số video miễn phí mỗi ngày, video miễn phí là video có phụ đề Anh Việt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem các video khác một cách bình thường nhưng sẽ không có phụ đề. 

 

Ứng dụng này giúp bạn học tiếng anh hàng ngày như thế nào?

Mỗi ngày bạn nên nghe hết những video miễn phí, đó cũng là số lượng vừa đủ để bạn học. Bạn hãy nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi hiểu được nội dung video và lưu lại mẫu câu giao tiếp để luyện tập nhé.

 

LearnEnglish Podcast

Podcast là một hình thức rất phổ biến trong thời gian gần đây, văn hóa nghe podcast của các bạn trẻ cũng tăng lên đáng kể. LearnEnglish Podcast cũng là một dạng nghe tiếng anh theo kiểu podcast những dưới hình thức một ứng dụng. 

Nội dung của podcast khá đa dạng: du lịch, văn hoá, bóng đá…. hay thậm chí cả chủ đề về Covid 19 cũng được cập nhật liên tục. Bạn yêu thích chủ đề nào có thể tìm nghe và tải một tập bạn thích và mở lên nghe bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần phải bật 3G, Wifi hay để mở máy liên tục. Mỗi tập chỉ có kích thước từ 7-10MB và bạn có thể xóa khi không cần nghe nữa. Thật tiện dụng đúng không nào!

Đây là một ứng dụng mang đến sự tiện dụng rất lớn cho những người học tiếng anh bởi sẽ có đoạn transcript chạy thành từng đoạn, ứng dụng cũng tối ưu để bạn có thể copy đoạn văn phục vụ cho việc dịch. Chỉ với một thao tác bạn đã có thể copy cả đoạn bạn cần. 

 

Ứng dụng này giúp bạn học tiếng anh hàng ngày như thế nào?

Cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng nghe của bạn là lắng nghe một chút mỗi ngày và cố gắng nghe nhiều chủ đề khác nhau trong tiếng anh. Khi bạn nghe hãy cố gắng viết hoặc nhớ ý chính càng nhiều càng tốt.

 

BBC Learning English

BBC Learning English là một bộ phận của BBC World Service dành cho việc giảng dạy tiếng Anh.

Vì vậy, đây là một kênh uy tín vừa để học tiếng anh vừa để nâng cao kiến thức. Có nhiều chủ đề bạn lựa chọn: tin tức, kinh doanh, từ vựng, phát âm… có thể sẽ cung cấp những thông tin bổ ích và lí thú đến bạn. 

Với mỗi bài học cũng sẽ có đoạn transcript để bạn tiện theo dõi.  

 

Ứng dụng này giúp bạn học tiếng anh hàng ngày như thế nào? 

Cách tốt nhất để học một ngôn ngữ là thực hành

mỗi ngày một ít. Xem hoặc nghe từng chương trình mà không sử dụng hỗ trợ văn bản. Sau đó xem hoặc nghe lại bằng cách sử dụng bản ghi và phụ đề cài sẵn. Khi bạn đã luyện nghe và đọc

kỹ năng, sử dụng các câu đố để kiểm tra sự hiểu biết. Ứng dụng sẽ ghi nhớ điểm số để bạn có thể tiếp tục cố gắng cho đến khi bạn đạt được kết quả bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.