NHỮNG KHÓ KHĂN NÀO MÀ NGƯỜI ĐI LÀM THƯỜNG GẶP PHẢI KHI GIAO TIẾP BẰNG NGOẠI NGỮ? GIẢI PHÁP CHO HỌ LÀ GÌ?

Học ngoại ngữ cho người đi làm chắc hẳn là chủ đề  được rất nhiều người quan tâm. Ai cũng biết rằng ngoại ngữ là yếu tố vô cùng quan trọng trong cả công việc và cuộc sống, thế nhưng đối với những ai khi bắt đầu đi làm mới bắt đầu tiếp xúc với ngoại ngữ thì việc học tập sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy theo bạn những khó khăn mà mình gặp phải đó là gì? Liệu có cách nào đó để cải thiện hay không? Hãy cùng IEC tìm hiểu nhé!

1. Khó khăn gặp phải

Khó khăn 1: Vấn đề về thời gian

Với hơn 8 tiếng một ngày, một phần ba quỹ thời gian của bạn đã dành cho công việc. So với sinh viên, bạn có ít thời gian hơn để đầu tư vào việc học. Thời gian rảnh chủ yếu của người đã đi làm thường là các buổi tối hoặc ngày cuối tuần. Và thời gian này khiến nhiều người khó lòng theo đuổi tiến độ của lớp học thường xuyên.

Khó khăn 2: Khả năng tập trung và ghi nhớ kém

Chính vì đi làm chiếm nhiều thời gian nên người đi làm cũng tổn hao sức lực đi một phần. Do đó, khả năng để tập trung tiếp thu kiến thức cũng giảm đi nhiều. Việc cân bằng nhiều kiến thức cùng một lúc quả là điều khó khăn của nhiều người. Bên cạnh việc làm, có người còn lo việc của gia đình, con cái sau giờ làm. Nên việc tập trung 100% vào việc học là rất khó. Chưa kể, tuổi càng lớn thì khả năng ghi nhớ cũng giảm dần. Nếu môi trường học không trao đổi tiếng Anh thì sẽ càng khó khăn hơn.

Khó khăn 3: Không biết mình phát âm đúng hay sai

 Phát âm chuẩn là kỹ năng đòi hỏi bắt buộc nếu bạn muốn giao tiếp ngoại ngữ thành thạo vì nó giúp người nghe hiểu được bạn muốn nói gì. Việc phát âm sai khi giao tiếp thì đúng là nguy hiểm, nhưng việc không biết mình đúng hay sai còn nguy hiểm hơn rất nhiều.

Khó khăn 4: Dễ mất động lực và chán nản

Chỉ với hai khó khăn nêu trên, nếu lặp lại nhiều lần chắc hẳn bạn cũng sẽ thấy chóng chán và dễ mất động lực đúng không. Không chỉ riêng mình bạn mà nguyên nhân này cũng xuất phát ở đại đa số nhiều người. Ai cũng có những mục tiêu rất hấp dẫn ngay từ lúc bắt đầu. Song, để kiên trì đến cùng lại không có được bao người. Đây quả thật là một thực trạng rất phổ biến mà bạn thường thấy.

Khó khăn 5: Tâm lý không tự tin và “sợ” nói 

Có rất nhiều người dành đến hàng chục năm học tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp,… để có vốn từ vựng khá rộng, nắm hết quy tắc ngữ pháp,… nhưng đến khi phải giao tiếp  vẫn rụt rè và bối rối. Nguyên nhân của việc sợ giao tiếp bằng ngoại ngữ có thể là do tâm lý sợ mắc lỗi, sợ sai, sợ người khác đánh giá nên xấu hổ, e dè. Nếu cứ tiếp tục như vậy, chắc chắn họ sẽ đánh mất nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống. Đúng là ngoại ngữ sẽ cần thời gian dài rèn luyện, nhưng tâm lý cũng chính là một cản trở lớn nếu bạn mãi tự ti, không chủ động trong giao tiếp.

2. Giải pháp để cải thiện

Khó khăn của những người đi làm gặp phải nhiều như vậy, vậy thì sẽ có những giải pháp như thế nào nhỉ? 

Đăng ký học trực tuyến

Với thời gian học linh động, bạn có thể học bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu. Những khóa học tiếng Anh online trên những website là sự lựa chọn thích hợp đối với người đi làm. Chưa kể, nếu bạn muốn tăng khả năng giao tiếp, bạn có thể đăng ký chương trình học kèm một giáo viên một học viên. Rất tiện lợi và hiệu quả đúng không nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.