Học ngoại ngữ theo kiểu Homestay

Homestay là gì?

Homestay là một trong những loại hình du lịch mà bạn sẽ nghỉ, ngủ lại tại nhà người dân địa phương, nơi mà bạn chọn du lịch. Thông qua đó bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và khám phá những văn hóa, con người, đặc điểm vùng miền tại khu vực đó. Du khách phải làm thủ tục thuê như nhà nghỉ nhưng mang lại cảm giác thoải mái như ở nhà khi đi du lịch.

Hình thức học Homestay tại Việt Nam

Đây là một hình thức học khá thú vị, tuy nhiên còn mới lạ tại Việt Nam. Cũng tương tự như du lịch, học homestay là bạn thuê một căn homestay, ở tại đó giao lưu, học tập và trải nghiệm. Một điểm khác biệt đó là bạn cần phải thuê homestay của một người ngoại quốc hoặc ở những địa điểm mà người dân thường xuyên tiếp đón người ngoại ngoại quốc, họ cũng có khả năng giao tiếp ngoại ngữ rất tốt. 

Hình thức học ngoại ngữ này có ưu điểm đó là tạo nên môi trường giao tiếp thoải mái hơn rất nhiều so với việc bạn cố gắng tìm kiếm một người nước ngoài ở trên phố để giao tiếp với họ.  Bạn có thể thoải mái giao tiếp hàng ngày với những cuộc trò chuyện về văn hóa, đời sống hàng ngày… Ngoài ra, hình thức học này còn mang đến cho bạn một trải nghiệm đáng nhớ, bạn hoàn toàn có thể kết hợp học tập với du lịch, có một tâm trạng phấn chấn, học tập cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

Du học homestay 

Du học homestay là một lựa chọn lưu trú ở nước ngoài với giá cả phải chăng, giúp cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm văn hóa, cải thiện kỹ năng ngoại ngữ và kết bạn mới bằng cách sống trong một ngôi nhà của dân bản địa.

Sinh viên khi sống tại homestay có một lợi thế lớn là được cải thiện ngoại ngữ đáng kể vì bạn có cơ hội trò chuyện và tương tác với dân bản địa hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia các hoạt động gia đình, lễ kỷ niệm, lễ hội tôn giáo,…

Có rất nhiều hình thức du học homestay ở nước ngoài : từ một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu, một gia đình cha mẹ đơn thân, một cá nhân độc thân, ly dị hoặc góa, đến các gia đình truyền thống. Chủ homestay có thể trẻ hoặc lớn tuổi, có hoặc không có con, chủng tộc hoặc tín ngưỡng khác nhau, nhưng tất cả đều có chung sở thích là muốn hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Hình thức học homestay nhìn chung mang lại sự hiệu quả lớn, tuy nhiên nếu duy trì trong một thời gian dài thì sẽ rất tốn kém, đây cũng là một điểm khiến hình thức học này còn hạn chế tại Việt Nam.

Vậy vừa muốn giao tiếp thoải mái với người bản mà chi phí tiết kiệm thì phải làm thế nào?

Trải nghiệm giao tiếp 1-1, môi trường giao tiếp cởi mở như homestay

IEC Language luôn mong muốn mang đến một môi trường học tập theo kiểu homestay đó là: CỞI MỞ – THOẢI MÁI – GIAO LƯU VĂN HÓA. Với khóa học giao tiếp 1-1 với tiêu chí 1 học viên – 1 giáo viên sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái, tự tin giao tiếp nhất. Đồng thời, kết hợp với học tập sẽ là sự giao lưu, chia sẻ văn hóa mang lại cho bạn cái nhìn phong phú hơn về đất nước bạn yêu mến.  

Đến với IEC bạn sẽ nhận được: 

  • Tư vấn lộ trình học miễn phí.
  • Môi trường giao tiếp 1-1 hoàn toàn thoải mái.
  • Dạy lại miễn phí nếu học không hiệu quả.
  • Lựa chọn giáo viên Anh, Mỹ, Úc… theo nhu cầu của bạn.
  • Có giáo viên nước ngoài và giáo viên người Việt.

One thought on “Học ngoại ngữ theo kiểu Homestay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *